Thứ Hai, 25 tháng 5, 2020

GA XE LỬA VINH THỜI THUỘC PHÁP - LA GARE DE VINH DE L'INDOCHINE FRANÇAISE

GA XE LỬA VINH THỜI THUỘC PHÁP - LA GARE DE VINH  DE L'INDOCHINE FRANÇAISE 


Mặt trước Ga Vinh


Năm 1927, khi quyết định chọn Vinh để mở chi nhánh thứ tư, Ngân Hàng Đông Dương Pháp (La Banque de l'Indochine ) đã nhận định :

"Việc mở cửa chi nhánh tại thành phố Vinh vào ngày 17 tháng mười năm 1927 đã tạo ra nhiều nguồn hy vọng lớn.
Thành phố Vinh nằm ngay tại giáp giới của Trung Kỳ và Bắc Kỳ, và cũng là nơi nối liền của hai đường xe Hỏa - đường xe Hỏa xuyên Đông Dương đã từ Hà Nội và Hải Phòng đi đến thành phố Huế và các năm sắp đến, sẽ được nối liền với thành phố Sàigòn - và đường xe Hỏa từ Tân Ấp đi đến Thakhek (trên đất Lào) đang được xây dựng - đồng thời đến bến cảng Bến Thủy, đang được chỉnh đốn để cho các chiếc tàu lớn có thể đến cặp bến tại đây.
Hội đồng quản trị đã ước lượng là thành phố Vinh sẽ trở thành một trung tâm thương mại cỡ Lớn, ở tại vùng Bắc của Trung Kỳ và của xứ Thượng Lào."


Như vậy, Vinh đã được người Pháp quy hoạch bài bản để làm Trung Tâm Thương Mại cỡ lớn của Trung Kỳ ( Annam). La Banque de l'Indochine có nhắc tới Vinh cũng sẽ là "NGÃ TƯ" của đường ray xe lửa Sài Gòn- Hà Nội và Vinh -Lào .
Vì vậy, việc xây dựng hẳn ở Vinh một nhà ga đường sắt ( La Gare de Vinh ) hoành tráng ở Đại Lộ mang thên Thống Chế Maréchal Foch ( đường Quang Trung ngày nay ) và tách biệt thêm một nhà máy toa xe hoành tráng tại Trường Thi ( Aterlier des chemins de Fer) đã nói lên tầm quan trọng của Vinh Xưa....

Đón Toàn Quyền Varrene tại Ga Vinh năm 1-5-1926


Bắt đầu xây dựng vào năm 1900, vị trí Ga Vinh thời Xưa nằm ngay trên trục đường Quang Trung ngày nay và chiếm trọn 3 phần đường Quang Trung- Hồng Bàng- Lê Hồng Phong hiện nay với cổng vào đối diện đường Văn Cao đi vô Chung Cư Tecco hiện nay thì phải.

Nhà máy xe lửa Trường Thi


Đoạn đường sắt chạy dọc theo đường Quang Trung hiện nay, đến khúc đường Nguyễn Nghiêm thì bẻ ghi đi làm hai nhánh :

Nhánh một rẽ phải đi theo trục Bắc Nam , qua ga Yên Xuân vượt Sông Lam đi vào Huế và Tourane ( Đà Nẵng)

Nhánh 2 rẽ trái và đi dọc theo quốc lộ 1 để đưa hàng hóa xuống Ga Bến Thủy, sau đó tăng bo qua tàu thủy để xuất đi Châu Âu.

Vận chuyển gỗ Lim bằng tàu lửa tại Ga Vinh Bến Thủy


Phan Đăng An biên soạn và giữ bản quyền.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét