Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

NGƯỜI ĐÀN ÔNG LÝ TƯỞNGTrong những thập kỷ đầu năm 1900, Astor đệ tứ (John Jacob Astor IV) đã liên tục giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới.

Và khi chuyến hành trình của Titanic được bắt đầu, ông đã không ngần ngại chi một khoản tiền khổng lồ để đưa vợ mình đi nghỉ trên con tàu sang trọng ấy mà không biết rằng bi kịch đang chờ họ ngay trước mắt…

Trong đêm Titanic gặp nạn, chỉ có phụ nữ và trẻ em mới được quyền xuống xuôngd cứu sinh. Và ở vào khoảnh khắc những chiếc thuyền cứu sinh được thả xuống, Astor đã đưa người vợ mang thai 5 tháng của mình lên thuyền.

Sau đó, ông đứng ở boong tàu cùng chú chó trung thành bên cạnh, châm một điếu xì gà, nhìn chiếc thuyền cứu hộ cuối cùng đang dần khuất xa và nói lớn: "Anh yêu em!"

Với quyền lực và số tài sản của mình, Astor từng được Phó thuyền trưởng Charles đặc biệt dành một vị trí trên chiếc thuyền cứu sinh đầu tiên. Nhưng ông đã cự tuyệt một cách cương quyết và nói: "Đây chính là giải pháp mà tôi thấy hợp lý nhất".

Và trong lúc thập tử nhất sinh, người đàn ông giàu nhất thế giới ấy đã đem tặng vị trí của mình trên xuồng cứu cho một bé gái người Ireland.

Vài ngày sau tai nạn, vào một buổi sáng sớm ở Bắc Đại Tây Dương, thuyền viên đã phát hiện thi thể của Astor đệ tứ. Khi đó, phần đầu của ông thậm chí đã biến dạng vì bị ống khói của con thuyền đè vào…

Vì người thân mà sẵn sàng hy sinh dù đang lúc đỉnh cao của giàu sang danh vọn , đó chính là lựa chọn duy nhất của một người đàn ông vĩ đại.Phan Đăng An sưu tầm


Nhận xét : thật là hiếm có.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét