Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

ĐI HÀ GIANG CÙNG CÁC BẠN CẤP 3 : QUÁ ĐẸP                                  ĐI HÀ GIANG CÙNG CÁC BẠN CẤP 3 : QUÁ ĐẸP


Những ngày đầu tháng 11 năm 2013, mình đã có dịp thưởng thức vẻ đẹp tuyệt hùng vĩ của Hà Giang, mảnh đất vùng Đông Bắc của tổ quốc.


Có đi mới biết Hà Giang đẹp hùng vĩ đến thế
Tỉnh Hà Giang gồm bảy huyện, trong đó Đồng Văn là huyện xa xôi nhất nhưng có một trong những kỳ quan đẹp nhất : CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN

Các bạn có thể tưởng tượng ra cảnh núi non hùng vĩ, nên thơ ở bức hình dưới đây

Lần đi này của chúng tôi gồm bảy bạn cùng học chung lớp cấp ba Lớp A Vinh 2 Hà Huy Tập khóa 1989-1992 với nhau. Chúng tôi, 63 thành viên trong lớp luôn gắn bó với nhau và đã tổ chức rất nhie62y đợt đi chơi chung với nhau trong 20 năm nay kể từ khi ngày ra trường .


Đợt này do lý do đột xuất nên chỉ có bảy bạn cùng tham gia : Nguyễn Kim Oanh ( VCB), Bùi Thu Trang ( Hải Phòng), Nguyễn Xuân Bằng ( Nasco), Thái Huy Anh ( TW Phụ Nữ VN), Lê Đắc Tuấn( VEC), Nguyễn Xuân Trần Tùng ( SG) và tôi Phan Đăng An (Lộc Lâm Furniture)


Khi hòa mình cùng thiên nhiên hùng vĩ, mình quên mất mình là ai và cảm thấy nhỏ bé trước núi non trùng điệp của núi đá cao nguyên Đồng Văn. Tấm hình trên đã lột tả mình với hành động kỳ quặc phát sinh từ tiềm thức.


Hà Giang có rất nhiều dân tộc, trong đó có dân tộc Tày ờ Vùng Hạ với những trang phục rất đẹp. Đầu chít khăn, cổ đeo vòng . Ngày trước, quần áo thiếu nữ Tày màu chàm nhuộm  từ lá rừng , nhưng thời gian gần đây, họ chọn màu đen vì vài lanh màu đen thường có sẵn và đẹp hơn.

Bức ảnh trên cả nhóm chụp ở Nhà Pao, đây là ngôi nhà rất đẹp trên đường đi Quản Bạ. Phi trường " Chuyện Của Pao" diễn ra ở đây ( mình chưa xem phi này bao giờ) .Nhà này ngày xưa là của một ông chúa đất vùng, rất to và đẹp . Bây giờ vẫn còn người sinh sống.

Mời các bạn thưởng thức nét đẹp của các cô gái Kinh trên vùng núi Hà Giang , hai người bạn Lớp A dễ thương của tôi : Nguyễn Oanh và Bùi Trang .


Bạn nên đến Hà Giang một lần trong đời. Hãy xách ba lô lên và đi...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét