Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

CÁCH DẠY CON

CÁCH DẠY CON


Các nhà khoa học đã tìm ra rằng khi bạn bị la mắng, chửi bới, bị bạo lực hoặc chỉ cần bị một câu chê bai, cơ thể sẽ tự động chiết ra một chất gọi là CORTISOL .

Đây là loại hóc môn vô cùng quan trọng và được gọi là " hóc môn Stress". Nó chuyên làm tăng huyết áp, tăng mức đường huyết và làm giảm khả năng miễn dịch trong cơ thể.

CORTISOL tự sản sinh ra làm cho người đó luôn cảm thấy mệt mỏi, thụ động, cáu gắt và một loạt tác dụng xấu khác.Trong cách dạy con cái của mình, nếu bạn muốn con bạn  chậm phát triển, thụ động, và có một tương lai không tốt thì nên áp dụng cách làm sao sinh ra thật nhiều Cortisol : đánh đập bé, la hét bé, luôn luôn lấy cây roi làm biểu tượng quyền uy của bố mẹ.Với những em bé, trẻ con bị áp dụng chế độ giáo dục đòn roi áp bức, bé sẽ bị chậm phát triển một cách toàn diện, không cao lớn như các bé khác và kém thông minh hơn .


Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với các bé gái : bé luôn có cảm giác sợ hãi bạo lực, nhưng trong tiềm thức của bé lại CHẤP NHẬN BẠO LỰC vì chính tiềm thức luôn luôn bị tác động bao lực. Kết quả là sau này bé lơn lên, bé lại thích lấy những NGƯỜI CHỒNG BẠO LỰC. Chịu không nổi bạo lực của chồng, bé ly dỵ và...lại tiếp tục thích những người chồng bạo lực.Nếu bạn đồng ý với những quan điểm của mình nên ra trên đây. Xin bạn CAM KẾT KHÔNG BẠO LỰC với con cái của mình.

Phan Đăng An -www.PhanDangAn.com
1 nhận xét:

  1. Đồng ý là không bạo lực. Nhưng đối với những cậu bé bướng bỉnh, không chịu nghe lời, đôi khi vẫn phải đòn doi bé mới chịu. Bạn có cách nào tốt hơn không?

    Trả lờiXóa