Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

NHỮNG CỤC ĐÁ NHỎ CẢN ĐƯỜNG KINH DOANH


         

NHỮNG CỤC ĐÁ NHỎ CẢN ĐƯỜNG KINH DOANH 

Mình bị một vố hơi đau, có thể nói tóm tắt thế này :

Ngoài xuất khâu đồ gỗ , em còn lấn sân sang mảng nội địa từ mấy năm nay. Nói chung làm ăn cũng nhì nhằng tàm tạm vì hàng hóa nhà máy chuyên làm hàng đi Nhật nên rất yên tâm

Em thuê showroom ở 156/1/25  Cộng Hòa của môt phi công quân đội về hưu, bác này có 3 căn nhà ở Sài Gòn và một căn ở Hà Nội . Con cái cũng ở Hà Nội hết .

Lúc đầu thì tình cảm ngon lành lắm và cũng có Bác T ( thành viên FVF ) làm hàng cho em cũng có anh em bà con với chủ nhà nên em cũng an tâm .

Đùng một cái, chủ nhà không cho em đưa hàng về để trong showroom nữa, em treo quảng cáo gì lên cũng gỡ sạch và làm mọi thứ gây khó dễ trong việc mua bán, chứa đựng hàng hóa ... Em thấy là lạ, bực bực nhưng chưa biết lý do vì sao.


Một ngày đẹp trời nọ, em phát hiện máy tính công ty bị copy hết dữ liệu quan trọng về data khách hàng, kinh doanh, hình ảnh gốc sản phẩm ...

Một ngày nọ, Nhân viên của em có nhỏ to với em rằng bác chủ nhà nói nghỉ việc bên anh An rùi về làm cho bác ý, em hỏi làm gì thì nó ngập ngừng nói...kinh doanh mặt hàng giống như em đang làm !!!


Một ngày nọ, em phát hiện ra con trai đồng chí chủ nhà bắt đầu đang rao bán mặt hàng như em đang bán ở Hà Nội với giá rẻ hơn và hình ảnh thì giống y chang của công ty em.. Điều hay là xưa nay gia đình chủ nhà cho mình thuê không hề buôn bán gì liên quan đến đồ gỗ . Chỉ có bác T ( FVF) là có xưởng sản xuất xuất khẩu mà thôi .


Có lẽ các bác cũng biết được nguồn hàng mà con trai bác này đang bán lấy từ đâu, do xưởng nào sản xuất.

Vì vậy, em phải bỏ của chạy lây người, bỏ luôn showroom đang thuê, bỏ luôn tiền đặt cọc vả chuyển sang địa điểm mới.

Trong kinh doanh, cạnh tranh là việc bình thường. Ai giỏi hơn thì người đó thắng . Em chỉ sốc là sốc cái vụ chủ nhà cho mình thuê làm showroom nhưng rồi chiếm luốn sản phẩm mình đang kinh doanh có lẽ vì thấy dễ kiếm tiền thì phải .


Sốc nữa là cũng anh em trong nghành gỗ với nhau, quen biết, chơi trong FVF với nhau, giờ đá nhau một quả hơi bị đau.

Cũng mau có bài thơ bác dohoang fvf nên đối với em, sự việc này rồi cũng qua màu và mình lại hoan hỉ mà kinh nghành gỗ như xưa .


"Bởi không gì tồn tại
Nên giận hờn bỏ qua
Nếu lòng mình vị tha 
Thì nỗi sầu tan biến"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét